Hotline 0909 458 959
0918 761 953
0989 677 795

Sàn Gỗ Walnut

   

     Sàn gỗ óc chó có nguồn gốc từ gỗ cây óc chó (Walnut), tên tiếng anh là Walnut, gỗ có màu kem, màu đậm hơn chuyển từ nâu sang socola khi ta nhìn càng vào sâu tâm gỗ. Đây là sàn gỗ được nhập khẩu nguyên dạng từ mỹ, qua kiểm định chất lượng USA, nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng chúng. Nhận dạng được dòng sản phẩm tốt nên hiện nay, sàn gỗ óc chó được nhiều người sử dụng làm ván lót sàn và các đồ dụng nội thất: bàn, ghế,…chúng được nhắc đến như một sản phẩm cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ. Không chỉ đặc biệt bởi tên gọi mà sàn gỗ óc chó cũng có những đặc điểm riêng biệt để nhận dạng khi đứng cùng một số sàn gỗ tự nhiên khác như:

    So với sàn gỗ sồi và sàn gỗ căm xe thì sàn gỗ óc chó có tỉ trọng nhẹ hơn nên chúng thích hợp làm ván sàn của phòng ngủ, nơi có ít hoạt động nhất trong không gian trong nhà. Dù là sàn gỗ có tỉ trọng thấp nhưng không phải vì thế mà chúng mất đi những tính năng như khả năng chịu lực, chống trầy xước,… Đặc điểm thu hút ngay từ ánh mắt đầu tiên của sàn gỗ óc chó chính là vân gỗ. Khác với những sàn gỗ thông thường, vân chúng có đốm hình nhìn rất đẹp mắt và tạo được thiện cảm.

 

     Không chỉ được sử dụng nhiều cho không gian phòng ngủ, sàn gỗ óc chó còn được sử dụng ở những nơi có bức xạ nhiệt cao hoặc những nơi ẩm ướt. Có thể nói rằng, tính ổn định của sàn gỗ óc chó cao, chúng không bị biến dạng ngay cả khi thời tiết diễn biến thất thường; nắng, mưa, nồm không còn quan trọng với chúng.

     Vì những đặc điểm trên nên ta có thể khẳng định rằng, quá trình sử dụng sàn gỗ óc chó sẽ cho thời gian lâu dài khi độ bền chúng cao. Ngoài ra, ngay cả trong điều kiện dễ làm cho mọi sàn gỗ khác hư mục thì sàn gỗ óc chó vẫn đẹp. Một tính chất của sàn gỗ cũng an toàn cho người sử dụng : khả năng dính keo và ốc vít tốt hơn nhiều. Với lớp nhám trên bề mặt của sàn gỗ óc chó, giúp cho chúng làm tối thiểu hiện tượng nứt khe, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

     Trong quá trình sản xuất, sàn gỗ óc chó được những nhà sản xuất phủ thêm một lớp UV, giúp chúng có khả năng chống lại được trầy xước như: hoạt động kéo le vật cứng,… Tuy nhiên để có được một sàn gỗ luôn đẹp thì bạn phải hạn chế tối đa những việc làm trên.

     Sàn gỗ óc chó thuộc loại gỗ quý và cho chất lượng tốt, nhưng chúng cũng bộc lộ một số hạn chế như: mềm hơn sàn gỗ sồi (20%) chính vì thế mà chúng khó lòng chịu được trọng lượng cao và sự di chuyển cao. Nếu như bạn có được những cách bảo quản cẩn thận, hay vệ sinh sàn gỗ đúng cách thì sẽ chẳng có hiện tượng xảy ra, sàn gỗ vẫn luôn đẹp và tốt.

     Độc đáo với tên gọi và độc đáo nhờ vân gỗ, sàn gỗ óc chó có nên là lựa chọn cho gia đình bạn hay không? Chúng tôi không khuyên bạn lựa chọn nhưng nếu như bạn thích sự mới mẻ, lạ mắt thì nên chọn sàn gỗ óc chó cho không gian của gia đình, điều thú vị đang chờ đón bạn.