Hotline 0909 458 959
0918 761 953
0989 677 795

Sàn Gỗ Căm Xe

      Sàn gỗ căm xe có nguồn gốc từ gỗ cây Căm xe, tên khoa học được gọi là Xylia xylocarpa. Những cây Căm xe sống lâu năm cho chiều cao hơn 30m, đường kính 1,2m, chúng thuộc loại thân gỗ, tròn, lõi có màu đỏ, thớ gỗ mịn. Gỗ Căm xe sinh trưởng phát triển tốt ở các khu rừng của miền Trung Việt Nam, hoặc rừng ở Lào, Campuchia. Hiện nay, trên thi trường nội thất, sàn gỗ Căm xe có các loại cơ bản sau: sàn gỗ Căm xe Lào, sàn gỗ Căm xe Indonesia, sàn gỗ Căm xe Malaysia,.., và có những kích thước sản xuất như: 15 x 90 x 900; 15 x 90 x 750; 15 x 90 x 600; 15 x 90 x 450, Chính vì thế mà việc lựa chọn phải tùy thuộc vào diện tích từng không gian.

Gỗ được sấy khô tại Xưởng Nhà Rồng để chuẩn bị xuất xưởng.

      Về màu sắc, khi hoàn thiện sàn gỗ Căm xe có màu vàng cánh gián, khi gỗ Căm xe càng già thì màu sắc càng vàng bóng, trái ngược lại nếu gỗ non thì sàn gỗ Căm xe có màu đỏ sẫm, càng về sau khi sử dụng được một thời gian, màu của sàn gỗ Căm xe chuyển sang màu đỏ bầm. Đây được coi là đặc điểm quan trọng nhất để nhận dạng sàn gỗ Căm xe giữa nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác. Qúa trình thi công sàn gỗ Căm xe không hề đơn giản, so với sàn gỗ công nghiệp thì chúng phức tạp hơn, đòi hỏi người thợ phải nắm vững tiến trình và có tay nghề cao.

      Bạn không cần phải lo lắng về độ bền của chúng bởi do có nguồn gốc từ gỗ cây sống lâu năm nên gỗ Căm xe cứng. Chính vì thế nên độ bền cao, có khả năng chống được cong vênh, co ngót khi thời tiết thay đổi bất ngờ hoặc những ngày mưa nồm. Ngoài ra, nếu nói về khả năng chống mối mọt thì có thể nói là không một vi sinh vật nào tấn công được nó.

      Khi sản xuất ra sàn gỗ Căm xe, các nhà sản xuất đã phủ lên mặt sàn một lớp UV6 giúp cho sàn gỗ Căm xe có khả năng chống được trầy xước, an toàn hơn bởi những hoạt động không may của con người đem đến. Ngoài ra, với việc làm trên, sàn gỗ Căm xe còn có khả năng chịu được nước tốt. Giờ đây, nước không còn là nỗi ảm ảnh của gia đình bạn. Mọi sinh hoạt đảm bảo được diễn ra bình thường vì đã có sàn gỗ Căm xe phục vụ tốt mọi nhu cầu của bạn và gia đình.

      Vân gỗ căm xe có màu đỏ tự nhiên, khác hẳn so với những sàn gỗ khác: chúng không bị mất màu theo thời gian mà trái ngược lại,chuyển đổi màu  đồng đều hơn và cho độ bóng hơn. Không gian nhà bạn như được lấp lánh ánh đỏ, sáng hơn, đẹp hơn và thú vị hơn. Sự sang trọng, hiện đại được tạo nên từ màu sắc của sàn gỗ căm xe.

      Tuy nhiên, so với sàn gỗ công nghiệp thì giá của sàn gỗ căm xe cao hơn hẳn. Hơn nữa việc chuyển đổi màu cũng ảnh hưởng tới sự kết hợp với màu sắc của nội thất.

      Những thông tin chung về sàn gỗ căm xe phần nào đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như màu sắc của chúng, bởi với nhứng điều trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Chắc chắn sàn gỗ căm xe sẽ đem lại những giá trị hữu ích cho cuộc sống của cả gia đình bạn.