Hotline 0909 458 959
0918 761 953
0989 677 795

Chăm sóc đúng cách để kéo dài tuổi thọ sàn gỗ.

     Có được một sàn nhà chất lượng tốt đã khó, nó đòi hỏi bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức, tiền bạc cũng không phải là ít, vậy chúng ta cần lên kế hoạch mỗi ngày để chăm sóc cho phần sàn gỗ của nhà mình luôn bền đẹp theo thời gian, tạo được thẩm mỹ lâu dài.

- Mỗi một ngày bạn nên quét nhà một lần, hoặc sử dụng máy hút bụi để loại bỏ những hạt cát nhỏ trên mặt sàn có thể gây ra những vết xước không mong muốn.

- Một tuần có thể lau nhà 3 lần bằng cây lau nhà 360 độ, vắt thật kỹ nước trước khi lau nhé. Nên mở thêm điều hòa hay quạt nếu có thể để cho sàn gỗ được màu khô, sẽ bền hơn khi nó tiếp xúc với nước thời gian ngắn. Bạn cũng không nên lau nhà bằng các hóa chất làm gì cả, điều này chỉ có hại mà không có bất cứ lợi ích nào, ván gỗ lót sàn đã được thiết kế với một bề mặt chống bám bẩn và dễ lau chùi nhất rồi. chỉ cần một chiếc giẻ lau ẩm lau nhẹ là đã sạch.

- Khi thấy có các vết bẩn cứng đầu cần làm sạch ngay, tránh để lâu nó sẽ trở nên cứng đầu khi đó khó tẩy sạch hơn. Đối với các vết bẩn khó tẩy thì không nên sử dụng vật sắc nhọn để cạo, sàn gỗ công nghiệp rất khác với sàn gỗ tự nhiên. Bề mặt rất tốt nhưng nếu nó bị hư thì không sửa được mà phải thay mới phần gỗ lát sàn đó.

     Đặc biệt, hãy chú ý đến cửa ban công mỗi khi trời mưa, thật nguy hại nếu để nước mưa tràn vào trong nhà, nước đã lọt xuống phía dưới thì xử lý rất mất công thậm chí hư hỏng luôn sàn gỗ của nhà bạn.